Doanh nhân

Cơ ngơi nghìn tỷ của các doanh nhân Canh Tý

Ông Dương Công Minh, Trần Bá Dương, Đặng Văn Thành, Trần Kim Thành hay bà Nguyễn Thị Như Loan đều là những người Canh Tý nổi tiếng trên thương trường.

Bầu Đức kinh doanh cà phê

Ông Đoàn Nguyên Đức vừa xuất hiện tại sự kiện tài trợ bóng đá với tư cách mới là lãnh đạo một doanh nghiệp cà phê. Vài ngày qua, trên nhiều diễn đàn và cộng đồng mạng xã hội cũng bắt đầu xuất hiện logo cà phê Ông Bầu.

Vì sao Việt Nam mới chỉ có 4 tỷ phú USD?

Với 4 tỷ phú USD lộ diện và chưa có doanh nghiệp nào ngấp nghé ở top các doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Lý do là ở Việt Nam hiện nay có thể tự do kinh doanh, nhưng chưa có an toàn trong hoạt động kinh doanh.

Nhà sáng lập Phở 24 về nước kinh doanh nội thất

5 năm sau khi rời Việt Nam đến Australia định cư, doanh nhân Lý Quí Trung quyết định về nước kinh doanh nội thất. Ông Lý Quí Trung xây dựng thương hiệu Phở 24 với cửa hàng đầu tiên trên đường Nguyễn Thiệp, quận 1, TP HCM với số vốn vỏn vẹn một tỷ đồng.

Các tin khác

“Cứu chồng tôi, cứu Trung Nguyên…”

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – vợ ông chủ Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên cũng là nhà đồng sáng lập, đồng sở hữu thương hiệu này – vừa có thư gửi các lãnh đạo Trung ương với lời đề nghị khẩn thiết nói trên. Nhận thấy đây là vấn đề lớn, Báo Người Lao Động phỏng vấn bà Thảo để làm rõ thêm thông tin.

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo: “Thách thức chính là cơ hội để tăng trưởng bền vững”

“Nữ tướng” nổi tiếng của Vietjet, Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục ghi dấu ấn tại Diễn đàn kinh tế “Tạo dựng tăng trưởng bền vững” của Forbes năm 2018 với nhiều chia sẻ thẳng thắn và thuyết phục.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu tái xuất sau 5 năm

Sau 5 năm vắng bóng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện “một cách lạ lùng” trong buổi lễ ra mắt thương hiệu mới của Trung Nguyên. Ông khẳng định sau 5 năm thiền định trên núi, ông đã có lời giải cho “tất cả câu hỏi, giải pháp trên thế giới này”.

Từ con trai người bán hàng rong đến ông chủ Thế Giới Di Động

Lớn lên trong cảnh nghèo khó, ông Nguyễn Đức Tài giờ đã có tài sản hàng triệu USD nhờ số cổ phần trong Thế Giới Di Động. Đến nay, TGDĐ có 1.065 cửa hàng tại Việt Nam, nắm 45% thị phần kinh doanh smartphone và điện thoại di động trong nước, tính đến hết tháng 4.

Ông Phạm Nhật Vượng: VinFast đủ sức cạnh tranh trên thị trường

Chủ tịch HĐQT Vingroup cho biết mục tiêu trước tiên của VinFast là thị trường trong nước dù đang có khá nhiều đối thủ lớn. Năm 2017, doanh thu của Vingroup đạt 89.350 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 5.655 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 55% và 27% so với 2016.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn lấn sân đầu tư công nghiệp giải trí

Ông chủ IPP vừa bắt tay với SM Entertainment (Hàn Quốc) với tham vọng trở thành công ty dẫn đầu ngành công nghiệp giải trí chuyên nghiệp ở Việt Nam. Thông qua liên minh chiến lược với IPP, SM sẽ bước vào thị trường Việt Nam bằng việc sản xuất các sản phẩm Vpop để giới thiệu và quảng bá các nghệ sĩ SM hiện tại, tìm kiếm các tài năng mới tại Việt Nam.

Trang 1 / 3123