Kinh tế

Ngăn dịch ‘tràn’ vào các khu công nghiệp

Lãnh đạo Công Thương cho rằng chống dịch ở các khu công nghiệp, nhà máy là trọng điểm lần này bởi đây là những nơi buộc phải duy trì để không đứt gãy nền kinh tế. Hiện cả nước có gần 400 khu công nghiệp, 30 khu kinh tế cửa khẩu, 20 khu kinh tế ven biển, tổng lao động trực tiếp ở các khu này là gần 4 triệu người. Lượng lao động tại 700 cụm công nghiệp là khoảng 600.000 người.

Bộ Tài chính tiếp tục bác đề xuất giảm phí trước bạ ôtô

VAMA đề xuất giảm 50% phí trước bạ cho ôtô đăng ký mới nhưng Bộ Tài chính đánh giá “không phù hợp trong bối cảnh hiện nay”. Gần đây, trong đề xuất gửi Bộ Tài chính về chính sách bổ sung hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó vì đại dịch, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) đề nghị tiếp tục giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô đăng ký mới.

Tháng 6 trình lại Quy hoạch điện VIII

Bộ Công Thương được yêu cầu hoàn thiện lại quy hoạch điện VIII trên cơ sở đánh giá kỹ hiện trạng năng lực hệ thống điện quốc gia. Quy hoạch điện lực quốc gia 2021-2030, tầm nhìn 2045 (quy hoạch điện VIII) từng được trình Chính phủ nhiệm kỳ cũ hồi cuối tháng 3 sau khi Hội đồng thẩm định nhất trí thông qua nội dung quy hoạch.

Nguy cơ nông sản lại ùn tắc vì dịch

Lo ngại nông sản bị ùn tắc do dịch, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đề nghị bộ, ngành, địa phương ưu tiên lưu thông hàng hoá đã kiểm dịch. Covid-19 lan rộng 15 địa phương, một số nơi đã phong toả khu vực hoặc thậm chí giãn cách toàn tỉnh. Như Thái Bình, nơi có nhiều mặt giáp với các tỉnh như Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam.

Các tin khác

Kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ tăng hơn 50%

4 tháng đầu năm, Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 30,3 tỷ USD. Số liệu của Tổng cục Thống kê ngày 29/4 cho biết, kim ngạch xuất khẩu hàng hoá 4 tháng đầu năm 2021 ước đạt 103,9 tỷ USD, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam đứng thứ tám về đầu tư năng lượng tái tạo

Với mức đầu tư 7,4 tỷ USD vào điện gió, điện mặt trời, Việt Nam có tiềm năng thành nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn của thế giới. Thông tin trên được ông Weert Börner, Phó Đại sứ, trưởng phòng kinh tế Đại sứ quán Đức nói trong buổi triển lãm năng lượng tái tạo do cơ quan này cùng với GIZ (Tổ chức hợp tác quốc tế Đức), sáng 23/4.

Thị trường logistics Việt nguy cơ rơi hết vào doanh nghiệp ngoại

Hiện 80% thị phần logistics nằm trong tay doanh nghiệp ngoại, nếu các công ty Việt Nam không sớm chuyển đổi số, nguy cơ sẽ mất luôn phần còn lại. Cảnh báo này được đưa ra tại hội thảo phát triển thị trường logistics cho doanh nghiệp Việt, ngày 20/4.

Tiếp tục gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2021

Lần thứ ba Chính phủ quyết định nới thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất cho các doanh nghiệp, tổ chức gặp khó khăn vì dịch bệnh. Nghị định về tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021 vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính ký, ban hành.

‘Nóc nhà Tây Nguyên’ mời gọi đầu tư kèm điều kiện không phá rừng

Huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đang mời gọi đầu tư vào nông nghiệp, du lịch nhưng điều kiện tiên quyết là không phá rừng. Lạc Dương, nơi tọa lạc của núi Bidoup – được mệnh danh nóc nhà Tây Nguyên và là huyện sở hữu nhiều núi cao nhất vùng Nam Tây Nguyên, đang tích cực kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp, du lịch. Tuy nhiên, địa phương thực hiện chủ trương kêu gọi các dự án đầu tư không tác động đến rừng.

Quảng Ninh năm thứ tư dẫn đầu năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Năm thứ 4 liên tiếp Quảng Ninh giữ vị trí quán quân tại bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) nhờ những nỗ lực cải cách. Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng tiếp tục giữ vị trí trong top 10 bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm nay, riêng Quảng Nam đã rời trong top 10, nhường chỗ cho Bắc Ninh.

Trang 1 / 80123...102030...»