Đầu tư

‘Cuộc chơi’ tỷ USD của điện gió ngoài khơi Việt Nam

Loạt dự án có vốn đầu tư hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ USD đang chạy đà cho thấy sức hấp dẫn của điện gió ngoài khơi Việt Nam với các nhà đầu tư. Trong số này, phải kể đến dự án điện gió ngoài khơi Thăng Long Wind, quy mô 3,4 GW, tổng mức đầu tư lên đến 11,9 tỷ USD (tương đương khoảng 274.000 tỷ đồng).

Việt Nam hút gần 14 tỷ USD vốn FDI

Nhà đầu tư nước ngoài rót gần 14 tỷ USD vào Việt Nam tính tới ngày 20/5, tăng gần 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính theo lĩnh vực đầu tư, khối ngoại rót vào 18 lĩnh vực, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn hơn 6 tỷ USD, chiếm 44% tổng mức đầu tư đăng ký.

Cắt giảm gần 1.500 dự án đầu tư công

Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho biết có thể cắt giảm từ 6.447 xuống còn khoảng 5.000 nhằm khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải. Báo cáo Thủ tướng Phạm Minh Chính về dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho biết, cả nước đã giảm 1.050 dự án.

Ngành điện đầu tư 3.200 tỷ đồng cho thành phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức có nhiều công trình lưới điện thông minh, ngầm hóa từ nay đến 2025 để trở thành đô thị số phát triển bậc nhất, theo lãnh đạo EVNHCMC. Trao đổi với VNE, ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) cho biết, thành phố Thủ Đức là thành phố sáng tạo ở TP HCM.

Các tin khác

Việt Nam đứng thứ tám về đầu tư năng lượng tái tạo

Với mức đầu tư 7,4 tỷ USD vào điện gió, điện mặt trời, Việt Nam có tiềm năng thành nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn của thế giới. Thông tin trên được ông Weert Börner, Phó Đại sứ, trưởng phòng kinh tế Đại sứ quán Đức nói trong buổi triển lãm năng lượng tái tạo do cơ quan này cùng với GIZ (Tổ chức hợp tác quốc tế Đức), sáng 23/4.

‘Nóc nhà Tây Nguyên’ mời gọi đầu tư kèm điều kiện không phá rừng

Huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đang mời gọi đầu tư vào nông nghiệp, du lịch nhưng điều kiện tiên quyết là không phá rừng. Lạc Dương, nơi tọa lạc của núi Bidoup – được mệnh danh nóc nhà Tây Nguyên và là huyện sở hữu nhiều núi cao nhất vùng Nam Tây Nguyên, đang tích cực kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp, du lịch. Tuy nhiên, địa phương thực hiện chủ trương kêu gọi các dự án đầu tư không tác động đến rừng.

EVN huy động 7,8 tỷ kWh điện gió, mặt trời

Ba tháng đầu năm, nguồn điện gió, mặt trời được huy động tăng gần 181% so với cùng kỳ 2020 trong khi các nguồn truyền thống đều giảm. Dữ liệu sản lượng điện sản xuất, nhập khẩu 3 tháng đầu năm được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cập nhật trong báo cáo vừa công bố.

Đà Nẵng cấp mới 9 dự án đầu tư tổng vốn 146 triệu USD

Chín dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn 146,41 triệu USD được Đà Nẵng cấp mới trong quý I. Tại Hội nghị Thành uỷ ngày 2/4, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, nói tình hình kinh tế – xã hội của thành phố đã từng bước khôi phục và có sự phát triển trên một số lĩnh vực.

Thứ trưởng Kế hoạch Đầu tư: ‘Dòng vốn Ấn Độ vào Việt Nam còn khiêm tốn’

Ấn Độ có 296 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn gần 900 triệu USD, tương đối khiêm tốn so với các quốc gia khác, theo Thứ trưởng Trần Duy Đông. Con số này không ngừng tăng qua từng năm, nhưng so với tổng số dự án và vốn nước ngoài vào Việt Nam vẫn còn khiêm tốn.

Nhiều địa phương muốn được gỡ vướng đầu tư năng lượng

Lãnh đạo Ninh Thuận, Bạc Liêu, Cà Mau cùng đề xuất Chính phủ đốc thúc bộ, ngành giải quyết vướng mắc cho các dự án phát triển năng lượng. Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương chiều 28/12, ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, địa phương đã đạt được nhiều đột phá về mảng năng lượng tái tạo trong thời gian qua.

Trang 1 / 43123...102030...»