Quản lý – Hội nhập

Đà Nẵng cần chủ động đề xuất cơ chế mới tạo động lực phát triển

Ngày 10/8, thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội thảo “Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Ông Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho rằng, Đà Nẵng cần chủ động đề xuất các cơ chế chính sách mới, để tạo động lực phát triển.

Chốt thời gian chính thức hoạt động của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước: Đưa vốn thật vào thị trường

Cuối cùng, thời gian chính thức hoạt động của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã được chốt. Tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2018, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ thông báo Chính phủ sẽ ký ban hành nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp vào tháng 9/2018.

Chính phủ thúc tiến độ 2 dự án sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tình hình triển khai lập quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất và thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Dệt may, Da giày: Trước thách thức từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Là hai ngành có tỷ trọng XK lớn vào thị trường Mỹ, ngành dệt may – da giày Việt Nam đang đứng trước cả cơ hội và nguy cơ từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Mặc dù cơ hội và nguy cơ là khá rõ ràng và đang được các Hiệp hội quan tâm, cảnh báo.

Các tin khác

Giám sát dòng vốn vào bất động sản

Giám sát chặt tín dụng tiêu dùng núp bóng vay mua bất động sản là điều cần thiết để đảm bảo sự phát triển lành mạnh của thị trường. Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cảnh báo, dư nợ tín dụng tiêu dùng tăng trưởng gần 50%, nhưng phần lớn chảy vào bất động sản qua mua nhà.

Thu hút FDI thế hệ mới, thuế suất thấp là chưa đủ

Lũy kế đến ngày 20/6/2018, cả nước có 25.953 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký 331,24 tỷ USD. Theo ông Bùi Ngọc Tuấn, Phó tổng giám đốc tư vấn thuế Công ty TNHH Deloitte Vietnam, Việt Nam đã thành công trong thu hút FDI, nhưng để thu hút FDI thế hệ mới có tính lan tỏa và giá trị gia tăng cao, chỉ dùng thuế suất thấp là chưa đủ.

Việt Nam đang trở thành trung tâm công nghiệp mới của Đông Nam Á

Ngày 13/7/2018, JLL đã phát hành Báo cáo chuyên đề với mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về thị trường công nghiệp, những lợi thế của việc đầu tư phát triển và hoạt động kinh doanh trong nước, sự ảnh hưởng tiềm ẩn của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và thương mại điện tử đóng một vai trò quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của ngành logistics.

Khủng hoảng hay chỉ suy giảm tăng trưởng

Gần đây, một số ý kiến lo ngại khủng hoảng kinh tế 2019 vì cho rằng, các năm 1979, 1989, 1999 và 2009 đều có khủng hoảng và đều xuất hiện ở nền kinh tế Việt Nam. Những con số đó mang hàm ý, năm 2019 sẽ khủng hoảng kinh tế?

Khủng hoảng thương mại Mỹ – Trung: Cơ hội nào cho Việt Nam?

Xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang được đẩy lên đỉnh điểm, dấy lên sự lo ngại về những tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu. Việt Nam liệu có bị ảnh hưởng và cần làm gì để tận dung các cơ hội từ sự dịch chuyển hàng hóa và dòng vốn đầu tư từ các nước bị tác động?

Tiếp tục bổ sung thêm động lực mới cho tăng trưởng

Tăng trưởng GDP trong 6 tháng đầu năm đã diễn biến sát với dự báo, đạt mức cao nhất trong 8 năm trở lại đây. Vậy 6 tháng cuối năm, nền kinh tế sẽ diễn biến theo kịch bản nào?

Trang 1 / 11123...10...»