Xuất nhập khẩu

Xuất siêu gần 1,3 tỷ USD trong hai tháng

Xuất nhập khẩu hàng hóa tăng cao trong hai tháng đầu năm, với xuất khẩu có phần ưu thế hơn giúp xuất siêu gần 1,3 tỷ USD. Tổng cục Thống kê (GSO) cho biết, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa hai tháng đầu năm ước đạt 95,8 tỷ USD, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh nghiệp giả xuất khẩu để chiếm đoạt tiền hoàn thuế

Tổng cục thuế yêu cầu 4 địa phương báo cáo khẩn tình trạng một số doanh nghiệp có hành vi xuất khẩu giả, chiếm đoạt tiền hoàn thuế. Cục thuế 4 tỉnh Tây Ninh, Long An, Đồng Nai và TP HCM vừa được Tổng cục Thuế yêu cầu khẩn trương báo cáo hoạt động của một số doanh nghiệp có rủi ro chiếm đoạt tiền thuế giá trị gia tăng (VAT).

Việt Nam xuất siêu 1,3 tỷ USD trong tháng đầu năm

Tổng cục thống kê ước tính Việt Nam xuất siêu 1,3 tỷ USD trong tháng 1/2021 chủ yếu nhờ vào khối FDI. Theo số liệu mới công bố của Tổng cục thống kê, khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 1,8 tỷ USD còn khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) xuất siêu 3,1 tỷ USD trong tháng đầu năm nay.

Xuất khẩu tắc nghẽn vì thiếu vỏ container

Doanh nghiệp xuất khẩu hiện rất khó khăn trong việc giao hàng vì phải cạnh tranh thuê container rỗng với mức giá tăng chóng mặt. Cục Hàng hải Việt Nam gần đây đã yêu cầu các hãng tàu container phải minh bạch giá cước.

Các tin khác

Kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cán mốc 413 tỷ USD

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa lũy kế đến ngày 15/10 của cả nước đã chạm mốc 413,18 tỷ USD, tăng 2,3% so với cùng kỳ, với mức thặng dư thương mại ghi nhận 17,3 tỷ USD. Cán cân thương mại từ đầu năm tiếp tục thặng dư ở mức cao với con số xuất siêu lên đến 17,32 tỷ USD, trong khi cùng kỳ năm 2019 xuất siêu 7,65 tỷ USD.

Rau quả xuất sang Nga tăng đột biến

8 tháng đầu năm, lượng rau quả của Việt Nam xuất sang Nga tăng 82,4% so với cùng kỳ 2019. Thương vụ Việt Nam tại Nga cho biết, 8 tháng đầu năm 2020, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Nga đạt 3,27 tỷ USD, tăng 7,02% so với cùng kỳ năm 2019.

“Mũi giáp công” xuất khẩu: Chờ các thị trường gỡ lệnh phong tỏa

Kinh tế Việt Nam phụ thuộc rất lớn vào xuất nhập khẩu. Đẩy mạnh xuất khẩu vì vậy là một trong 5 mũi giáp công của nền kinh tế. Nhưng đây thực sự là một bài toán không dễ giải. Cuối năm ngoái, Quốc hội quyết nghị mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam năm 2020 là 7%. Con số đạt được trong hiện tại là 2%. Và việc đạt được mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu như đã đề ra gần như là không thể.

Bỏ quy định cấp phép xuất khẩu khẩu trang y tế

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 60/NQ-CP về việc xuất khẩu khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, Chính phủ quyết nghị bỏ quy định áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế theo quy định tại Nghị quyết số 20/NQ-CP ngày 28/2/2020 của Chính phủ.

12 mặt hàng xuất khẩu có nguy cơ bị điều tra phòng vệ thương mại, chống lẩn tránh thuế

Cục Phòng vệ thương mại cho rằng, hiện đang có 12 mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam có thể có nguy cơ bị điều tra phòng vệ thương mại, chống lẩn tránh thuế tại các thị trường Hoa Kỳ, EU…là đệm mút, gỗ dán, tủ gỗ, đá nhân tạo, xe đạp điện…

Ngành xuất khẩu tỷ USD đợi gì từ EVFTA?

Doanh nghiệp có chuỗi sản xuất khép kín từ sợi, dệt, nhuộm, may sẽ là đối tượng tận dụng cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVTFA) hiệu quả nhất.

Trang 1 / 12123...10...»