Chuyển động thị trường

Tiêu chí chọn mua nhà phố của người Sài Gòn

Các dự án có pháp lý hoàn thiện và được kiến tạo chỉn chu thu hút nhiều khách hàng. Vài năm sau, hàng loạt dự án bất động sản bắt đầu mọc lên, chỉ cách nhau vài bước chân, khách hàng dễ dàng tìm được một dự án nhà phố hay biệt thự vườn với nhiều mức giá.

Thị trường bất động sản: Căn hộ cao cấp, hạng sang sẽ giảm giá

Trước những khó khăn do Covid-19 gây ra, dòng sản phẩm căn hộ cao cấp và hạng sang được dự báo giảm giá do nguồn cung tăng mạnh. Việc giá giảm đa phần đến từ việc các nhà đầu tư cắt giảm lãi để ra hàng, làm thị trường giảm trong thời gian qua.

Giới địa ốc xoay sở bán hàng mùa dịch

Phương thức giao dịch trực tuyến qua app giúp một số chủ đầu tư duy trì tốc độ bán hàng bên cạnh nhiều ưu đãi, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Ngoài chính sách tặng quà, chiết khấu thường thấy, nhiều doanh nghiệp thay đổi đổi cách thức giao dịch truyền thống sang online. Sunshine App được Sunshine Group giới thiệu hồi tháng 1 năm nay.

Thị trường bất động sản: Thích nghi với sự thay đổi sau dịch

Ngoài các giải pháp ứng phó với khó khăn trước mắt do dịch Covid-19, điều các doanh nghiệp địa ốc cần tính tới là câu chuyện thích nghi với sự thay đổi thị trường bất động sản sau dịch. Rõ ràng, câu chuyện hiện nay của các doanh nghiệp địa ốc không chỉ ở chỗ làm thế nào để tồn tại, mà còn cả ở việc chuẩn bị cho mình các kế hoạch tương lai thời hậu Covid-19.

Các tin khác

Giá thuê căn hộ, nhà phố giảm vì Covid-19

2 loại bất động sản cho thuê phổ biến nhất đồng loạt điều chỉnh giá thuê trên các chợ địa ốc trực tuyến. Cuối tháng 12/2019, trước khi thông tin nCoV bùng phát toàn cầu, giá thuê nhà phố mặt tiền tại Sài Gòn trên các sàn địa ốc trực tuyến vẫn leo thang chóng mặt.

Giá thuê nhà phố giảm mạnh giữa mùa dịch

Một số chủ nhà mặt phố giảm 30-50% giá thuê trong ngắn hạn cho đối tác kinh doanh cửa hàng tiện ích. Theo khảo sát về ảnh hưởng nCoV đối với thị trường bán lẻ TP HCM do Savills Việt Nam thực hiện, giá thuê nhà mặt phố và mặt bằng kinh doanh tại Sài Gòn sụt giảm mạnh do tình hình bán buôn ế ẩm.

Bất động sản TP.HCM: Tăng “nóng” dọc trục Bắc – Nam

Trước tốc độ đô thị hóa vượt bậc và nhu cầu kết nối giao thông mạnh mẽ của khu Nam và khu Bắc, TP.HCM đang đẩy mạnh đầu tư xây dựng trục xuyên tâm Bắc – Nam. Tiến trình này đang giúp hình thành nhiều khu đô thị sầm uất và xác lập mặt bằng giá mới cho bất động sản dọc trục.

Thị trường khan hiếm căn hộ giá phải chăng

Các dự án nhà ở bình dân và trung cấp có tốc độ bán hàng nhanh, ổn định nhờ nhu cầu ở thực và sự quan tâm của nhà đầu tư ngoại. Không phải tự nhiên mà các nhà đầu tư dồn sự quan tâm đến phân khúc phải chăng, động lực thúc đẩy đến từ nhu cầu lớn của người tiêu dùng.

5 giai đoạn tăng giá của bất động sản

Khi mới xuất hiện, bất động sản có giá khiêm tốn nhưng sau khi được bơm nhiều kỳ vọng, cơn sốt giá sẽ ập đến. Tổng giám đốc Công ty bất động sản Việt An Hòa, Trần Khánh Quang cho biết, quá trình tăng giá của bất động sản trong nửa thập niên trở lại đây đang diễn biến thất thường bởi nhiều cơn sốt.

Hàng trăm dự án bất động sản ‘đóng băng’

Hàng loạt doanh nghiệp đang khó khăn với hàng trăm dự án không thể triển khai vì vướng pháp lý. Trong năm 2019, lãnh đạo thành phố và cơ quan có thẩm quyền của Trung ương đã quyết định cho 124 dự án được vận hành trở lại, nhưng hầu hết vẫn chưa thể hoạt động.

Trang 1 / 13123...10...»