Xu hướng – Dự báo

Nhà 20 triệu đồng mỗi m2 khó làm vì thiếu quỹ đất rẻ

Theo các chuyên gia, rào cản của loại nhà thương mại giá thấp tại đô thị lớn như TP HCM, Hà Nội là khó tìm được quỹ đất giá “mềm”. Trong một báo cáo mới đây, Savills Việt Nam cho rằng trở ngại lớn nhất của mô hình nhà ở thương mại giá thấp 20 triệu đồng mỗi m2 là việc tìm ra quỹ đất giá rẻ tại các đô thị lớn.

Đầu tư an toàn khi thị trường BĐS biến động

Tại buổi “Báo cáo thị trường Bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh Quý 2 năm 2018”, diễn ra ngày 5/7/2018 , DKRA Vietnam đã cập nhật tình hình thị trường Bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh diễn ra trong Quý 2/2018 và đưa ra một số nhận định, dự báo thị trường trong năm 2018.

TP.HCM dự kiến tăng hệ số giá đất: Thị trường địa ốc lại nhộn nhịp

Ngày 29/6, UBND TP.HCM có cuộc họp với Hội đồng Thẩm định giá đất của Thành phố, để bàn việc tăng hệ số giá đất. Với động thái này, không ít người cho rằng, giá đất tại TP.HCM sẽ biến động.

4 thay đổi có thể gây sốc cho thị trường đất nền Sài Gòn

Thanh khoản giảm, nhà đầu tư lướt sóng rời đường đua, nguy cơ bán tháo chực chờ có thể gây khó cho thị trường đất nền. Trong đó, có thể xuất hiện tình trạng bán tháo và sạch bóng nhà đầu tư lướt sóng.

Các tin khác

Có nên mua lúc thị trường diễn ra sốt đất?

Sốt đất lan rộng ra nhiều tỉnh thành làm dấy lên lo ngại bong bóng giá cùng với nỗi băn khoăn có nên đầu tư mua vào lúc này. Chuyên gia Trần Khánh Quang nhận định, bất cứ thời điểm nào, dù khủng hoảng hay nóng sốt, thị trường bất động sản liền thổ đều có nhu cầu mua bán đan xen nhau.

Người dân ngoại tỉnh cởi mở hơn với chung cư

Bên cạnh đất nền hay nhà gắn liền với đất, người dân ở tỉnh ven TP HCM bắt đầu xem căn hộ là kênh đầu tư hoặc mua để ở. Khảo sát của Savills về tổng quan thị trường địa ốc Đồng Nai cuối năm 2016 ghi nhận toàn tỉnh có 55 dự án nhà ở thì có đến 97% nguồn cung là đất nền. Đây cũng là sản phẩm dẫn đầu về lượng tiêu thụ, khi chiếm đến 93% thị phần.

Thị trường bất động sản dự báo sẽ có sự phân hóa

Theo báo cáo tình hình sản xuất – kinh doanh những tháng đầu năm và dự kiến kịch bản tăng trưởng năm 2018 của Bộ kế hoạch và Đầu tư, thị trường bất động sản năm nay dự báo sẽ không có biến động lớn, nhu cầu về nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp tiếp tục tăng.

Bất động sản kỳ vọng lập kỷ lục mới về thu hút FDI

Hai tháng đầu năm, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục đổ bộ vào thị trường bất động sản Việt Nam khiến nhiều người kỳ vọng, dòng vốn này sẽ thiết lập kỷ lục mới trong năm 2018.

Lý do kỳ vọng địa ốc Sài Gòn tăng nóng năm Mậu Tuất

Hạ tầng phát triển mạnh, dân nhập cư không ngừng đổ về là những cơ sở đặt cược bất động sản Sài Gòn tiếp tục tăng trưởng tốt năm 2018. Tổng giám đốc DKRA, Phạm Lâm đưa ra dự báo về tương lai tươi sáng của thị trường bất động sản trong 12 tháng tới, dựa trên 4 cơ sở tác động trực tiếp đến ngành này.

Giá bất động sản năm 2018 khó tăng đột biến

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam dự báo, giá bất động sản năm 2018 khó có sự tăng đột biến, chỉ tăng khoảng 5% cho cả năm. Trong đó, thị trường bất động sản nhà, đất ở tiếp tục có sức tiêu thụ tốt ở tất cả các phân khúc.

Trang 1 / 212