Nissan Sunny giảm 70 triệu đồng xả hàng tồn

Việc đổi nhà phân phối là một phần lý do nhà máy và đơn vị phân phối cũ xả hết các xe còn tồn không chỉ riêng Sunny. Đại lý cho biết đây là đợt xả hàng từ hãng, các phiên bản giám giả cũng ở các xe sản xuất 2018, tuy nhiên bản 2019 không còn xe tồn và xe 2020 vẫn giữ nguyên giá bán.

Các phiên bản được giảm giá bán với mức giá giảm lần lượt:

Phiên bản Giá niêm yết Giá bán Mức giảm
XL MT 2018 428 355 73
XT-Q (AT) 2018 468 400 68
XV-Q (AT) 2018 498 430 68

Đơn vị: triệu đồng

Trong ba phiên bản được giảm giá, bản cao nhất đa số đại lý đã hết xe, bản AT tiêu chuẩn còn xe nhưng không sẵn màu (vàng, bạc, đen) và số lượng cũng không còn nhiều. Bản tiêu chuẩn thiếu đề nổ, màn hình, điều hòa tự động, body-kit.

Sunny bản XV-Q. Ảnh: Nissan Hà Đông.

Sunny là một dòng xe ở phân khúc B có không gian rộng, máy khỏe. Tuy nhiên, kiểu dáng không bắt mắt, trang bị nghèo nàn, phụ tùng ít là những lý do khiến mẫu xe này bán chậm.

Đợt giảm giá lần này ngoài đẩy hàng tồn, đổi nhà phân phối thì việc các đối thủ như Vios, City liên tục cập nhật trang bị, giá bán tốt hơn cũng là một lý do. Các mẫu xe cỡ B thấp hơn như Soluto hay Attrage với kiểu dáng và không gian tốt đang vươn lên về doanh số cũng khiến Sunny “đứng ngồi không yên”.

Trong 8 tháng năm 2020, mẫu xe của Nissan chỉ bán được 534 mặc dù có giá bán tốt trong phân khúc. Trải qua một lần nâng cấp năm 2018 khi ngoại, nột thất có sự cải thiết nhưng mẫu xe chưa đáp ứng được kỳ vọng từ người tiêu dùng. Nếu không có giá bán tốt hơn thì việc cải thiện doanh số được mong chờ từ sự thay đổi về kiểu dạng và trang bị.

Đoàn Dũng-VNE