Giống cây trồng

Độc đáo giống lúa kiểng màu tím lần đầu xuất hiện tại làng hoa Sa Đéc

Nhằm tạo sự mới lạ, tăng tính cạnh tranh cho các sản phẩm của làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), nông dân Trần Văn Tiếp ở ấp Khánh Hòa- xã Tân Khánh Đông- Tp. Sa Đéc đã tìm tòi, sưu tầm và trồng thử nghiệm thành công giống lúa kiểng màu tím.

Những giống lúa độc đáo của HSC

Nhờ kiên trì đầu tư ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới để tạo giống lúa, Cty CP Giống cây trồng Hải Dương (tên giao dịch HSC) đã sở hữu những bộ giống lúa ưu việt, thích ứng đa dạng vùng sinh thái và làm hài lòng nông dân.

Giống cam chín sớm CS1

Đây là giống cam chín sớm, sinh trưởng khoẻ, góc phân cành rộng, năng suất thu hoạch cao (trung bình đạt 27 – 30 tấn quả/ha)…Cam CS1 sau trồng 3 năm đã bắt đầu cho quả bói, từ sau năm thứ 5 cho năng suất cao sản.

Giống lúa chất lượng QNg6

Nhằm có thêm bộ giống lúa mới có năng suất cao, chất lượng tốt, Trung tâm Giống tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành chọn tạo, khảo nghiệm giống lúa QNg6 cho kết quả rất tốt.

Các tin khác

Hai ‘ứng cử viên’ cho sản xuất chạy lũ

Ngắn ngày, năng suất cao, chất lượng gạo ngon… là những đánh giá của giới chuyên môn và nông dân trực tiếp sản xuất giống lúa thuần Kim Cương 111 và Bắc Hương 9, do Cty CP Giống cây trồng Trung ương sản xuất, cung ứng.

Các giống lúa đáp ứng nhu cầu ăn khỏe

Khi đói cần ăn no, phải tạo ra những giống lúa có năng suất cao, thời gian sinh trưởng ngắn để tăng sản lượng. Khi no cần ăn ngon, phải tạo ra những giống lúa chất lượng. Trong tương lai con người không chỉ ăn no, ăn ngon mà tiến tới nhu cầu ăn khoẻ.

Giống đào nhập nội ĐMN1 phù hợp với các tỉnh miền núi phía Bắc

Giống đào ĐMN1 do ThS Đỗ Sỹ An, PGS.TS Lê Quốc Doanh và cộng sự Viện KHKT Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc chọn tạo từ nguồn giống Đài Loan nhập nội, đã được Bộ NN-PTNT công nhận, cho phép sản xuất thử từ tháng 4/2018.

Giống đậu đũa VC2

Giống đậu đũa VC2 do TS. Đoàn Xuân Cảnh và cộng sự Viện CLT – CTP chọn lọc từ nguồn đậu đũa Thái Lan nhập nội. Để đảm bảo sản phẩm an toàn cần dùng các nguồn nước sạch từ giếng khoan hoặc sông lớn để tưới. Giai đoạn cây còn nhỏ chỉ tưới giữ ẩm.

Phát hiện giống nhãn mới, độc đáo với nhiều ưu điểm

Vốn thích sưu tầm các giống cây ăn trái mới, ông Võ Văn Thiện (Tư Thiện) ở xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã cho ra đời và nhân lên giống nhãn mới có tên “nhãn Hồng Phúc”, giống nhãn rất độc đáo và có nhiều ưu điểm.

Sầu riêng Khánh Sơn được mùa kép, lãi từ 500 – 800 triệu đồng/ha

Vụ sầu riêng năm nay, nông dân huyện miền núi Khánh Sơn (Khánh Hòa) vô cùng phấn khởi vì được mùa, được giá. Các vườn đều sai trái nặng cành, ước đạt năng suất từ 15 – 20 tấn/ha, tăng nhiều so với năm ngoái.

Trang 1 / 4123...»