Nông nghiệp hữu cơ

Rau hữu cơ Tanifarm

Tuy chỉ mới 1 năm tham gia “làng” nông nghiệp hữu cơ, Tanifarm đã khẳng định với người tiêu dùng về những sản phẩm chất lượng, được khách hàng ưa chuộng và đón nhận.

Rau an toàn Hải Phòng tìm đầu ra

Đầu ra thuận lợi cho nguồn rau sạch dồi dào là động lực để bà con tại xã Quang Phục, Tiên Lãng yên tâm sản xuất. Quá trình canh tác chú trọng đến cách sử dụng phân bón hữu cơ, biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại, liều lượng, thời điểm, quy trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Miễn phí tham quan nông trường công nghệ cao VinEco

Chi phí toàn bộ chuyến đi một ngày gồm di chuyển, ăn trưa, bảo hiểm, tham quan nông trường… sẽ do VinMart và VinMart+ tài trợ. Đây là hoạt động nằm trong chương trình cộng đồng “Hành trình Tương lai xanh” do hệ thống bán lẻ VinMart, VinMart+ kết hợp với công ty VinEco tổ chức thực hiện.

Vườn dưa công nghệ cao cho gần 20 tấn quả mỗi năm

Vườn dưa 5.000 m2 của ông Sinh tại Hòa Bình sử dụng giá thể thay cho đất trồng và tưới nhỏ giọt cho quả mã đẹp, bóng, tròn. Hiện nay, sản phẩm dưa của lão nông được thị trường Hà Nội ưa dùng rộng rãi bởi mẫu mã quả đẹp, chất lượng hương vị tốt nên gần như không có trường hợp bị tồn đọng hàng.

Các tin khác

Chuỗi giá trị nông nghiệp thất bại?

Chúng ta thường nói về định hướng phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn theo chuỗi giá trị, nhưng lại không tạo ra được sự liên kết chặt chẽ giữa nhà quản lý, doanh nghiệp và nông dân. Chúng ta cũng ứng dụng nhiều công nghệ vào nông nghiệp, nhưng lại không bắt đầu từ thay đổi tư duy của nông dân, chính vì vậy mà chuỗi giá trị nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa hoàn thiện và phát triển.

Dưa hấu hữu cơ Vĩnh Tú thơm ngon nổi tiếng

Nếu Hà Tĩnh có bưởi Phúc Trạch, Huế có quýt Hương Cần tiến vua thì Quảng Trị có dưa hấu hữu cơ Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh thơm ngon nổi tiếng. Đến nỗi ngày trước nhà văn Phùng Quán đã “lạy” dưa hấu Vĩnh Tú sau khi ăn vì ông chưa thấy dưa hấu ở đâu ngon như ở đây.

Thăm vườn rau số 1 tiên phong về quy mô công nghệ cao ở Thái Nguyên

Chắc chắn, trang trại sản xuất nông nghiệp sạch Thái Nguyên (xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ) đang là trang trại hiện đại và có quy mô bậc nhất của tỉnh Thái Nguyên.

Định nghĩa doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định 19/2018/QĐ-TTg quy định tiêu chí, thẩm quyền, trình tự, thủ tục công nhận doanh nghiệp (DN) nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC). Quyết định áp dụng với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động công nhận DN nông nghiệp ứng dụng CNC tại Việt Nam.

Nông nghiệp hữu cơ, xu thế khó có thể cưỡng lại

Khác với thời chạy đua năng suất, ngày nay nông nghiệp hữu cơ trở thành miếng bánh cao cấp cho một thị trường hẹp, trở thành xu thế khó có thể cưỡng lại dù không thể mở rộng diện tích nhanh như nông nghiệp thông thường được…

Mạnh dạn làm nông sản an toàn

Nông sản an toàn tại Nghệ An đang có đầu ra rộng mở. Nhiều bà nội trợ, thay vì ra chợ mua rau củ quả trôi nổi đã tìm đến các siêu thị mua thực phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Điều này tạo cơ hội để việc đầu tư sản xuất nông sản an toàn mau thu hồi vốn.

Trang 1 / 4123...»