PGBank thôi tìm đối tác sáp nhập

Chủ tịch PGBank khẳng định sau khi dừng phương án sáp nhập với HDBank, ngân hàng này sẽ hoạt động độc lập, không tìm đối tác sáp nhập. Nội dung này được ông Nguyễn Quang Định, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PGBank) nhắc đến trong phiên họp thường niên của nhà băng này sáng (30/3).

“6 năm qua, PGBank đã thực hiện phương án sáp nhập với VietinBank, rồi HDBank, nhưng không thành công, điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới ngân hàng. Vì vậy, Hội đồng quản trị hiện tại có chủ trương là củng cố, kiện toàn và hoạt động PGBank độc lập”, ông Định nói.

Ông Nguyễn Quang Định, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PGBank).

Việc dừng kế hoạch sáp nhập với HDBank cũng được lãnh đạo nhà băng này trình và được các cổ đông thông qua. Trước đó, từ tháng 4/2018, cổ đông ngân hàng đã thông qua nội dung sáp nhập PG Bank vào HDBank. Tuy nhiên, cho đến nay giao dịch sáp nhập giữa hai ngân hàng vẫn chưa được chính thức chấp thuận.

Về kế hoạch kinh doanh, PGBank dự kiến lợi nhuận trước thuế năm nay là 310 tỷ đồng, tăng 46% so với năm 2020. Tổng thu nhập dự kiến bằng năm trước, đạt 1.148 tỷ đồng. Ông Nguyễn Phi Hùng, Tổng giám đốc PGBank cho biết, trong quý I, ngân hàng này ước lãi trước thuế khoảng 80 tỷ đồng, tương đương 26% kế hoạch.

Ngoài nội dung về hoạt động, các cổ đông PGBank cũng thông qua bầu bổ sung một thành viên Hội đồng quản trị và một thành viên Ban kiểm soát. Cả hai nhân sự mới của PGBank đều là lãnh đạo cũ của MSB.

Ông Nilesh RatilalBanglorewala, sinh năm 1964, được giới thiệu vào Hội đồng quản trị PGBank nhiệm kỳ 2020-2025. Theo lý lịch trích ngang, ông Nilesh có 33 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, từng làm việc hơn 10 năm tại MSB. Vị trí gần nhất là Giám đốc khối quản lý tài chính kiêm kế toán trưởng MSB (giai đoạn 2015-2020)

Bà Dương Ánh Tuyết cũng được bầu vào Ban kiểm soát PGBank. Bà Tuyết có 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, công tác tại MSB từ năm 2011. Vị trí gần nhất bà Tuyết nắm giữ là thành viên ủy ban nhân sự MSB, chủ tịch Hội đồng thành viên FCCOM.

Minh Sơn-VNE