Công nghệ

Bốn hãng xe Nhật sẽ dùng chung pin xe máy điện

Honda, Yamaha, Suzuki và Kawasaki đạt thỏa thuận về tiêu chuẩn pin có thể tháo ra lắp vào cũng như thiết kế cuối cùng của loại pin này. Tháng 9/2020, bốn “ông lớn” của ngành xe máy Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm thực tế pin cho xe máy điện – loại có thể tháo ra thay mới khi hết pin mà không cần phải chờ sạc.

Mazda bắt đầu sản xuất ôtô điện có cửa mở ngược

Chiếc ôtô điện đầu tiên của hãng xe Nhật được sản xuất từ ngày 19/5 tại nhà máy ở Hiroshima, đến châu Âu vào mùa thu năm nay. MX-30 có thể sạc xoay chiều ở 6,6 kW, có hỗ trợ sạc một chiều tới 50 kW tùy theo thị trường. Sạc nhanh DC tính từ mức hết sạch pin lên mức 80% mất khoảng 40 phút.

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 32.500 xe lỗi bơm nhiên liệu

6 dòng xe Toyota nhập khẩu, lắp ráp tại Việt Nam thuộc đời 2013-2019 lắp bơm nhiên liệu gặp lỗi có thể khiến động cơ rung giật, chết máy. Các xe bị ảnh hưởng bao gồm: Camry, Corolla, Fortuner, Innova, Alphard, Land Cruiser 200.

Subaru thông báo triệu hồi xe ở Việt Nam để thay thế túi khí

Sau Honda, Nissan và Toyota, thêm một thương hiệu ôtô Nhật Bản là Subaru tại thị trường Việt Nam phải triệu hồi xe để thay thế túi khí phía trước ghế phụ của xe Legacy và Outback.

Các tin khác

Vietnam Motorcycle Show 2017: Nơi hội tụ các sản phẩm mới nhất của các nhà sản xuất xe máy

Diễn ra từ ngày 4 – 7/5/2017, tại TP Hồ Chí Minh, Triển lãm Mô tô – Xe máy Việt Nam lần thứ 2 (Vietnam Motorcycle Show 2017) đã hội…