Chính trị xã hội

Người được Hồ Chủ tịch ba lần viết thư mời tham gia chính phủ

Là người đứng đầu cơ quan lập pháp, cụ Bùi luôn sát cánh bên cạnh Chính phủ và Hồ Chủ tịch trong những thời khắc quan trọng của đất nước… Với tấm lòng yêu nước, thương dân và nể trọng tài đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Bùi Bằng Đoàn nhận lời đi theo con đường cách mạng.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Bộ Chính trị

Bộ Chính trị đã quyết định phê duyệt quy hoạch Ban chấp hành Trung ương khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trên cơ sở xem xét tờ trình của Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Chính trị cũng đã quyết định một số trường hợp nhân sự thuộc diện Bộ Chính trị quản lý.

Lãnh đạo thế giới chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Lãnh đạo các nước Trung Quốc, Nga, Cuba và Lào gửi lời chúc mừng sau khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước. Với sự ủng hộ của 476/477 đại biểu Quốc hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm nay đắc cử chức Chủ tịch nước và đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức lúc 15h14 chiều nay.

Hôm nay Quốc hội bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch nước

Kết quả bầu Chủ tịch nước được công bố trong chiều nay và người trúng cử sẽ tuyên thệ trước Quốc hội. Sáng nay thứ ba, 23/10, Quốc hội thảo luận ở các đoàn đại biểu về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch nước.

Các tin khác

Hôm nay Quốc hội nghe giới thiệu nhân sự để bầu Chủ tịch nước

Chiều nay Quốc hội nghe giới thiệu nhân sự và tiến hành quy trình bầu tân Chủ tịch nước trong ngày mai. Kết quả bầu Chủ tịch nước sẽ được công bố trong chiều mai. Tân Chủ tịch nước tuyên thệ trước Quốc hội trong buổi lễ truyền hình, phát thanh trực tiếp.

O du kích nhỏ – chuyện đời sau bức ảnh

Hội ngộ sau 30 năm, o du kích có gia đình hạnh phúc với ba con, cựu phi công Mỹ Robinson hai lần kết hôn song không có con chung. Bà Lai tâm sự với Robinson, từ khi “nổi tiếng bất đắc dĩ”, cuộc sống ít nhiều thay đổi.

Việt Nam và Hàn Quốc quyết tâm đạt mục tiêu kim ngạch thương mại 100 tỷ USD vào năm 2020

Tại cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Moon Jae-in, hai nhà Lãnh đạo đã trao đổi các biện pháp mở rộng hợp tác kinh tế, trong đó nhấn mạnh quyết tâm đạt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên mức 100 tỷ USD vào năm 2020.

Tàu sân bay Hoa Kỳ thăm Đà Nẵng nhằm thúc đẩy quan hệ song phương

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tuyên bố chuyến thăm hữu nghị của tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson đến TP Đà Nẵng đầu tuần tới giúp thúc đẩy quan hệ song phương, đóng góp vào duy trì hòa bình khu vực.

Liên tục xảy ra chìm tàu cá của ngư dân ở Quảng Ngãi

Trong lúc chạy vào cửa biển neo đậu, tàu cá QNg 98016-TS đã bị sóng đánh mắc cạn, một thuyền viên mất tích. Chỉ trong hai ngày, đã có hai tàu chìm, mắc cạn tại các cửa biển gây thiệt hại về người và tài sản cho ngư dân Quảng Ngãi.