Quốc tế

Ca nCoV châu Á bùng nổ, cao hơn tổng các khu vực khác

Hội Chữ thập đỏ Quốc tế cảnh báo ca nhiễm nCoV đang bùng phát ở châu Á – Thái Bình Dương, với hơn 5,9 triệu ca trong hai tuần qua, lớn hơn tổng các khu vực khác. Số liệu được Hội Chữ thập đỏ Quốc tế hôm 12/5 dựa trên ca nhiễm trong hai tuần qua ở khu vực châu Á – Thái Dương.

Dân Mỹ đổ xô tích trữ xăng

Người dân các bang đông nam Mỹ đổ xô tích trữ xăng do lo ngại thiếu nhiên liệu sau sự cố mạng lưới của Colonial Pipeline. Công ty Colonial Pipeline, nhà điều hành mạng lưới cung cấp nhiên liệu ở Mỹ, bị tin tặc tấn công cuối tuần qua, đã hoạt động trở lại hôm 12/5 sau 5 ngày tạm dừng. Công ty cho biết sẽ mất “vài ngày” trước khi nguồn cung trở lại bình thường.

Thủ tướng Ấn Độ hủy dự hội nghị G7

Thủ tướng Narendra Modi sẽ không đến Anh dự hội nghị thượng đỉnh G7 tháng tới vì tình hình đại dịch Covid-19 trầm trọng ở Ấn Độ. Ông Modi sẽ có bài phát biểu trực tuyến tại hội nghị, nhưng bỏ lỡ cuộc họp trực tiếp quan trọng nhất.

Núi phế liệu quân sự Mỹ bỏ lại Afghanistan

Quân đội Mỹ phá hủy hàng loạt trang bị quân sự khi rút binh sĩ về nước, bỏ lại hàng triệu cân phế liệu tại Afghanistan. Khi hàng nghìn lính Mỹ và NATO cuối cùng rút khỏi Afghanistan, kết thúc cuộc chiến kéo dài 20 năm tại quốc gia Trung Á, họ cũng phải triển khai hoạt động hậu cần quy mô lớn nhằm thu dọn thiết bị, khí tài từ các căn cứ tại đây.

Các tin khác

Mỹ thấy ‘ánh sáng cuối đường hầm’ Covid-19

Mỹ đang đứng trước một bước ngoặt lớn trong cuộc chiến với đại dịch khi số ca nhiễm và nhập viện giảm mạnh, được cho nhờ thành công tiêm chủng. Các quan chức và nhà khoa học Mỹ có cơ sở để lạc quan về triển vọng thoát đại dịch nhờ tiêm chủng.

Báo Mỹ tố chính quyền Trump do thám

Washington Post cho rằng chính quyền Trump đã bí mật thu dữ liệu điện thoại từ ba phóng viên viết bài về nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ cho biết cơ quan này đã tuân thủ những quy trình được thiết lập sẵn với yêu cầu thu thập dữ liệu điện thoại.

Trump gọi Facebook, Twitter là ‘nỗi hổ thẹn’

Trump cho rằng ba mạng xã hội lớn nhất là “nỗi hổ thẹn của Mỹ” sau khi Hội đồng Giám sát Facebook tiếp tục cấm cửa ông. Tuyên bố được ông đưa ra sau khi Hội đồng Giám sát Facebook giữ nguyên lệnh đình chỉ tài khoản của cựu tổng thống Mỹ, nhưng cũng yêu cầu mạng xã hội xem xét lại vấn đề trong 6 tháng.

Trump lại úp mở việc tái tranh cử

Trump cho rằng người ủng hộ sẽ “rất vui mừng” khi nghe quyết định cuối cùng của ông về việc tái tranh cử tổng thống năm 2024. Trump cho biết thêm vì lý do gây quỹ chiến dịch, ông không thể công bố kế hoạch tái tranh cử quá sớm.

Triều Tiên nghi ngờ vaccine Covid-19

Triều Tiên cho rằng vaccine Covid-19 hiện nay đã được chứng minh “không phải thuốc chữa bách bệnh vạn năng” và cảnh báo cuộc chiến chống dịch kéo dài. Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay đăng bài nói rằng đại dịch Covid-19 chỉ ngày càng tồi tệ hơn, bất chấp sự phát triển của vaccine.

Myanmar xem xét đề xuất chấm dứt khủng hoảng của ASEAN

Chính quyền quân sự Myanmar cho hay ASEAN đưa ra “đề xuất mang tính xây dựng” về chấm dứt khủng hoảng tại nước này và sẽ cân nhắc cẩn thận. Các lãnh đạo ASEAN nhất trí khối này cần tận dụng những cơ chế sẵn có để hỗ trợ Myanmar, trên tinh thần đoàn kết và không can thiệp nội bộ.

Trang 1 / 66123...102030...»