Thị trường

Những nông sản ngoại đắt đỏ được ‘nội địa’ hoá

Cà chua thân gỗ, cam ruột đỏ, dưa pepino… lúc mới nhập về có giá đắt đỏ nhưng nhanh chóng hạ nhiệt khi trồng được tại Việt Nam. Hầu hết hộ nông dân trồng các loại cây này cho biết, sở dĩ, thời gian đầu giá các loại trái cây lạ này đắt đỏ vì nguồn cung ít. Trong khi đó, tâm lý tò mò của người tiêu dùng đẩy nhu cầu tăng cao.

Đà Nẵng: Sức hút hấp dẫn của thị trường bán lẻ

Thị trường bán lẻ tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng, gần đây đã thu hút được sự quan tâm của những nhà bán lẻ ngoại. Sự ổn định về chính trị, môi trường kinh doanh và “dân số vàng” với 25% dân số trong độ tuổi từ 10 đến 24 đã thu hút một loạt các nhà bán lẻ nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Thái lan, Hàn Quốc và Pháp đã đổ xô vào Việt Nam với hy vọng thâm nhập vào thị trường này.

Dứa ngoại giá gấp chục lần dứa nội

Trong khi dứa Việt nhiều nơi bỏ thối thì hàng ngoại nhập có giá gấp vài chục lần vẫn đắt khách. Cũng chuyên bán dứa nhập khẩu, chủ cửa hàng trái cây tại Hà Nội cho biết, mỗi kg chị bán với giá 150.000 đồng.

Giá cà phê xuống dưới 36.000 đồng/kg

Giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên giảm mạnh 800 – 900 đồng xuống mức thấp nhất 1 tuần ở 35.300 – 36.000 đồng/kg (sáng 24/5). Tại cảng TP.HCM, cà phê robusta mất thêm 39 USD chốt tại 1.611 USD/tấn (FOB).

Các tin khác

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Trước áp lực tăng giá xăng dầu thế giới, giá xăng dầu trong nước ngày 23/5 cũng được điều chỉnh tăng mạnh. Để kiềm chế giá xăng, Liên Bộ cũng chi mạnh quỹ bình ổn giá. Cụ thể xăng E5 RON92 1.425 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 958 đồng/lít).

Thị trường bia Việt tiềm năng nhưng khó chen chân

Dù Việt Nam được cho là thị trường bia có tiềm năng tăng trưởng hiếm hoi, không phải đại gia nào nhảy vào cũng thành công. Trước đó Sabmiller đã cùng công ty Vinamilk xây nhà máy bia Sabmiller đặt tại Bình Dương với công suất 100 triệu lít một năm.

Sản xuất nông nghiệp phải nắm bắt thị trường để thoát cảnh “giải cứu”

Theo Luật Quy hoạch, sẽ không còn việc cơ quan quản lý quy hoạch ‘trồng cây gì, nuôi con gì’ ở các địa phương. Mỗi nông dân, tổ chức sản xuất nông nghiệp phải chủ động nắm bắt tín hiệu thị trường để thoát cảnh “giải cứu” nông sản mỗi khi được mùa.

Loạn nguồn gốc rau quả

Theo các chuyên gia, doanh nghiệp và người tiêu dùng, thời gian tới, Việt Nam cần phải có chiến lược thực hiện truy xuất nguồn gốc rau quả. Tuy nhiên, để hiện thực hóa chắc chắn còn nhiều khó khăn.

Giá vàng miếng vượt 37 triệu đồng một lượng

Mỗi lượng vàng sáng nay tăng cả trăm nghìn đồng so với chiều qua, tương tự diễn biến thế giới. Giá thế giới tuần này từng chạm đỉnh gần 3 tháng, do căng thẳng gia tăng tại Syria, các lệnh trừng phạt của Mỹ lên Nga và trả đũa thương mại Mỹ – Trung.

Hà Nội sắp có chuỗi cửa hàng tiện lợi không người bán

Sau TP HCM, Hà Nội sẽ thí điểm hệ thống cửa hàng tự động trong năm 2018, sử dụng mã QR để thanh toán. Cửa hàng tự động không người bán được quản lý, vận hành theo mô hình của Nhật Bản bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ cuối năm 2017, với cửa hàng đầu tiên tại TP HCM.

Trang 1 / 5123...»