Trong nước

Hoàn thành cấp thẻ căn cước ở 10 tỉnh, thành trước ngày 30/4

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và 7 tỉnh, thành phố lớn tập trung một nửa dân số của cả nước sẽ được cấp thẻ căn cước công dân trước ngày 30/4. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an đã chỉ đạo công an 10 tỉnh, thành phố thực hiện nhiệm vụ trên.

Đà Nẵng hướng tới là đô thị loại đặc biệt

Hiện là đô thị loại I, nhưng tương lai không xa “Đà Nẵng sẽ là thành phố loại đặc biệt của Việt Nam” với 3 vùng đô thị đặc trưng. Sáng 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về báo cáo điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Điện Biên không còn khu vực phong tỏa

Bản Nà Nhạn 1 và 2 (xã Nà Nhạn, TP Điện Biên Phủ) dỡ phong tỏa sau 21 ngày không có ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng. Chiều 25/2, 7 chốt kiểm soát phòng dịch ở 2 bản đã được thu hồi. Người dân được yêu cầu tiếp tục biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Kiện toàn bộ máy Nhà nước vào cuối tháng 3

Kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa 14 vào cuối tháng 3 sẽ dành thời gian để kiện toàn một số chức danh bộ máy Nhà nước. Sáng 23/2, kết luận phiên họp của Thường vụ Quốc hội về chương trình kỳ họp thứ 11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Đảng đoàn Quốc hội sẽ họp, sau đó báo cáo Bộ Chính trị xin ý kiến về kiện toàn một số chức danh.

Các tin khác

Người lao động phải xét nghiệm Covid-19 khi trở lại Quảng Ninh

Sau kỳ nghỉ Tết, người lao động từ tỉnh, thành khác về Quảng Ninh phải xét nghiệm Covid-19 và khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại. Đêm 15/2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh ra công điện hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Ông Vũ Đức Đam: ‘Lo nhất TP HCM còn ổ dịch khác’

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói rằng điều ông lo ngại nhất TP HCM còn có những ổ dịch khác trong cộng đồng mà chưa phát hiện. Ý kiến này được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chống Covid-19 Quốc gia nói tại buổi làm việc trực tuyến với các tỉnh thành có dịch chiều 10/2 (29 Tết), sau khi nghe thứ trưởng Y tế Nguyễn Trưởng Sơn đánh giá về tình hình dịch bệnh ở TP HCM.

Thêm 24 ca nghi nhiễm ở TP HCM

Truy vết những người tiếp xúc các bệnh nhân Covid-19, CDC TP HCM phát hiện thêm 24 ca nghi nhiễm. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) Nguyễn Trí Dũng cho biết thông tin trên tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch thành phố, sáng 8/2.

Ông Võ Văn Thưởng giữ chức Thường trực Ban Bí thư

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Võ Văn Thưởng giữ chức Thường trực Ban Bí thư, sáng 6/2. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hôm 31/1, ông Võ Văn Thưởng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng khóa XII, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, được bầu làm Uỷ viên Bộ Chính trị khóa XIII.

Thứ trưởng Y tế: ‘Người dân ở ngoài ổ dịch được về quê bình thường’

Người từ ổ dịch ở địa phương này đi đến địa phương khác buộc phải khai báo y tế, sàng lọc và theo dõi sức khỏe; còn lại những địa điểm khác được về quê bình thường. Tối 4/2, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên, cho biết đã nhận được phản ánh của người dân về việc nhiều địa phương đang có những hình thức cách ly khác nhau với người về từ vùng dịch.

Hà Nội hủy 29 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

Trước diễn biến dịch Covid-19, thành phố quyết định sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại một điểm thay vì 30 điểm như dự kiến. Thông báo được đưa ra sau cuộc họp Thường trực Thành ủy Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn hôm 2/2.

Trang 1 / 46123...102030...»