Y tế

Bộ Y tế cam kết xử nghiêm người liên quan ‘phòng bay lắc’ trong bệnh viện

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định việc bệnh nhân lập phòng “bay lắc”, buôn bán ma túy ngay tại phòng điều trị là “không thể chấp nhận được”, sẽ xử nghiêm người liên quan. Theo cơ quan điều tra, Quý có mối quan hệ với một số cán bộ trong bệnh viện, được bố trí phòng riêng và có chế độ sinh hoạt riêng.

Không ca mắc mới, gần 38.000 người đã tiêm vaccine Covid-19

Bộ Y tế sáng 24/3 không ghi nhận ca dương tính nCoV, số ca nhiễm cộng đồng của cả nước trong gần hai tháng qua là 908. 24 giờ qua thêm một ca nhiễm là người nhập cảnh được cách ly ngay, 12 bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19. Tổng ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch đến nay là 2.576, số khỏi 2.246.

Bé gái tổn thương não từ thuở bào thai

Sản phụ 29 tuổi, mang thai tuần thứ 28 siêu âm phát hiện não thai nhi bất thường, đến 37 tuần thai phải sinh mổ để cứu em bé. Các bác sĩ chẩn đoán thai nhi nguy cơ suy hô hấp và rối loạn nhịp tim ngay sau sinh, gặp các di chứng do nang chèn ép vào các vùng chức năng thị giác, vận động, hô hấp… Sản phụ cần được phẫu thuật sớm để giữ tính mạng em bé.

Đồng Nai muốn mua vaccine Covid-19 tiêm miễn phí cho dân

Sở Y tế Đồng Nai đề xuất UBND tỉnh dùng ngân sách mua vaccine Covid-19 tiêm miễn phí cho khoảng 3,1 triệu người dân trên địa bàn. Dân số Đồng Nai hiện khoảng 3,1 triệu người, tương đương phải mua 6,2 triệu liều vaccine (một người tiêm 2 mũi). “Nếu đề xuất được tỉnh thông qua, người dân Đồng Nai sẽ được tiêm vaccine miễn phí”, bác sĩ Vũ nói.

Các tin khác

2 người Bắc Ninh, 2 người Gia Lai khỏi Covid-19

Hai bệnh nhân 1718, 2069 tại Gia Lai; hai bệnh nhân 1565, 1652 điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh; được công bố khỏi Covid-19 sáng 23/2. Tại Gia Lai, sau 5 lần xét nghiệm kết quả âm tính, bệnh nhân 1718, 2069 điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Gia Lai, đủ điều kiện khỏi Covid -19.

Thêm 4 người Hà Nội dương tính nCoV

Ba người ở huyện Mê Linh, một người ở quận Nam Từ Liêm, tiếp xúc gần các bệnh nhân Covid-19, sáng 1/2 xét nghiệm dương tính nCoV. Bốn ca dương tính mới này chưa được Bộ Y tế ghi mã số, thuộc diện nghi nhiễm.

Chuyên gia Việt Nam cùng đoàn WHO đã đến Vũ Hán

Phái đoàn WHO, trong đó có chuyên gia Nguyễn Việt Hùng, ngày 14/1 đã có mặt ở Vũ Hán để điều tra nguồn gốc nCoV. Theo quy định của chính phủ Trung Quốc, các chuyên gia phải trải qua hai tuần cách ly. Nhóm nghiên cứu rời sân bay qua đường hầm dành cho khách quốc tế, được hộ tống bởi khoảng 6 nhân viên an ninh với đầy đủ đồ bảo hộ.

Vaccine Covid-19 sắp tiêm thử ra đời như thế nào?

Hơn 300 chuyên viên tăng ca suốt 6 tháng, nghiên cứu và sản xuất thành công Nanocovax – loại vaccine Covid-19 đầu tiên Việt Nam sẽ tiêm thử trên người. Một đại diện nhà sản xuất, công ty Công nghệ sinh học dược Nanogen, cho biết dự án vaccine của hãng đã bắt đầu từ tháng 3/2020, khi Covid-19 bắt đầu bùng phát mạnh trên thế giới.

Vaccine Covid-19 thứ hai Việt Nam thử trên người tháng 3/2021

Vaccine Covid-19 do Ivac nghiên cứu dự kiến nộp hồ sơ thử nghiệm lâm sàng cuối tháng 12, bắt đầu thử nghiệm trên người vào tháng 3/2021. Vaccine của Ivac là một trong hai vaccine Covid-19 của Việt Nam có tiến độ nhanh nhất hiện nay.

Giãn tĩnh mạch – bạn thân của giày cao gót

Đi giày cao gót, mặc váy bó sát làm tăng áp lực cho mạch máu nhỏ vùng bàn chân, cản trở dòng máu về tim, dần dần gây suy giãn tĩnh mạch. Tại Việt Nam, khoảng 1/4 người trưởng thành mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trung bình một ngày có 20 bệnh nhân đến khám vì bệnh lý tĩnh mạch, tăng dần theo các năm và trẻ dần.

Trang 1 / 10123...10...»