Khoa học ứng dụng

Hội nghị ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới

Ngày 31/8/2018, Khu Công nghệ cao kết hợp với Ban chủ nhiệm chương trình quốc gia đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ cao đã tổ chức Hội nghị “Ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới” tại Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 12 diễn giả là những nhà nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực công nghệ và vật liệu nano đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore và Việt Nam.

Xây dựng chuỗi giá trị cho sản phẩm dưa lưới

Để thúc đẩy chuỗi giá trị cho sản phẩm dưa lưới, Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (AHTP), đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng chuỗi giá trị cho sản phẩm dưa lưới” ngày 30/8/2018, tại huyên Củ Chi.

Sắp diễn ra 3 hội nghị quốc tế của Khu công nghệ cao trong năm 2018

Gắn kết giữa nghiên cứu – phát triển công nghệ cao với sản xuất và dịch vụ, thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và thương mại hoá công nghệ cao là một trong 4 mục tiêu quan trọng mà Thủ tướng chính phủ và UBND Thành phố đặt ra cho Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh.

ASUS Republic of Gamers ra mắt laptop gaming viền mỏng Strix SCAR II và Hero II tại Việt Nam

Ngày 31/7/2018 – ASUS Republic of Gamers (ROG) đã tổ chức ra mắt chính thức bộ đôi Strix SCAR II & Hero II cho thị trường Việt Nam. Những chiếc laptop này đều có diện mạo hoàn toàn mới với thiết kế di động, viền màn hình mỏng và hệ thống dải đèn LED AuraSync RGB nổi bật và dễ dàng tùy chỉnh.

Các tin khác

Giao thương không tiền mặt đang trở lên phổ biến

Ngày 5/7/2018, tại TP HCM đã diễn ra buổi họp báo OnlineBiz Vietnam 2019 – triển lãm chuyển đề trong khuôn khổ “Shop & Store Vietnam 2019” đã khẳng định việc rất nhiều nhà kinh doanh thành công đang có những bước chuyển đổi sang việc thanh toán không tiền mặt để gia tăng tốc độ dịch vụ và nâng cao sự hài lòng của người mua sắm.

Khách tham quan triển lãm ICTComm 2018 sẽ nhận được quà tặng công nghệ

Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Sản phẩm, Dịch vụ Viễn thông, CNTT và Truyền thông – Vietnam ICT Comm sẽ diễn ra từ ngày 7-9/6/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Trong khuôn khổ các hoạt động của triển lãm, ban tổ chức sẽ phát ra hàng trăm quà tặng công nghệ dành cho khách tham quan triển lãm thông qua cuộc thi ICTComm Game .

Ra mắt Trang Thông tin điện tử quảng bá sự kiện WTA Bình Dương 2018

Sáng 1/6/2018, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ ra mắt Trang Thông tin quảng bá Hội nghị lần thứ 11 Đại hội đồng Hiệp hội các Đô thị khoa học thế giới gọi tắt là WTA, có địa chỉ truy cập: http://binhduong.wtanet.org.

Ứng dụng ‘trồng rau ảo, thu hoạch rau thật’ thời nông nghiệp 4.0

eGarden cho phép người dùng chăm sóc, quản lý và có rau xanh cho bữa ăn mỗi ngày từ “khu vườn ảo” qua màn hình điện thoại thông minh. Người dùng có thể tự tay trồng, thăm rau và có rau xanh cho bữa ăn hằng ngày từ “khu vườn ảo” của mình bất kỳ lúc nào qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Blockchain và nông sản sạch cho người tiêu dùng

Từ năm ngoái đến nay, cụm từ “blockchain” đã dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong nước khi nó thường được nhắc tới khi nói về cơn sốt tiền ảo. Trên thực tế, công nghệ blockchain cho phép thực hiện các giao dịch kỹ thuật số và lưu trữ hồ sơ có độ an toàn cao. Mặc dù blockchain được lần đầu tiên sử dụng trong đồng tiền kỹ thuật số, công nghệ này có thể được áp dụng cho tất cả các loại giao dịch, trong đó có nông nghiệp.

QTSC hướng tới mô hình đô thị xanh, thông minh

Ngay từ đầu năm 2016, QTSC đã chủ động ứng dụng công nghệ để giải quyết các bài toán về quản trị nội khu để nâng tầm QTSC ngày một thông minh hơn, tiến đến trở thành một hình mẫu về đô thị thông minh đầu tiên của cả nước.

Trang 1 / 212