Chứng khoán

VN-Index trở lại mốc 1.000 điểm

Mất gần 2 tháng kể từ cuối tháng 7, chỉ số đại diện cho sở HoSE mới lần đầu trở lại mốc tâm lý 1.000 điểm. Dầu khí và tài chính tiếp tục thể hiện được vai trò dẫn dắt khi những mã cổ phiếu lớn đều tăng điểm.

Phép thử một năm của thị trường chứng khoán phái sinh

Nhà đầu tư đến với thị trường chủ yếu để đầu cơ, thay vì “phòng ngừa rủi ro” như mong muốn ban đầu của các nhà chính sách. Với cơ chế mở vị thế mua (long) và bán (short) tùy theo kỳ vọng, nhà đầu tư sẽ có cả lợi nhuận dù chỉ số sụt giảm.

Cổ phiếu Bầu Đức bị bán giải chấp để thu hồi nợ

Công ty Chứng khoán Sài Gòn bán giải chấp 3,83 triệu cổ phiếu HAG thuộc sở hữu của ông Đoàn Nguyên Đức để thu hồi nợ vay. Đây không phải lần đầu tiên cổ đông nội bộ của Hoàng Anh Gia Lai rơi vào tình trạng bị bán giải chấp chứng khoán.

Điều gì khiến VN-Index liên tục dò đáy?

Từ kỳ vọng VN-Index cuối năm sẽ lên 1.500 rồi 2.000, nhà đầu tư giờ chỉ xoay quanh câu hỏi “khi nào thị trường mới tăng trở lại”. Nếu không phải yếu tố nội tại của nền kinh tế, nhiều chuyên gia cho rằng, VN-Index lao dốc do vấn đề tâm lý.

Các tin khác

World Cup ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán thế nào?

Thanh khoản của một số thị trường giảm 48% ở kỳ World Cup năm 2014, 36% ở năm 2010 và thêm 10% mỗi khi có bàn thắng. Các chỉ số, cổ phiếu còn chịu tác động từ World Cup mạnh hơn các sự kiện toàn cầu khác trong cùng một thời điểm.

Cổ phiếu vua chờ hiệu ứng tân binh

Việc thị trường chứng khoán liên tục lập đỉnh mới trong thời gian qua tạo động lực thúc đẩy các ngân hàng sớm triển khai kế hoạch đưa cổ phiếu lên sàn. Động thái này được nhìn nhận sẽ đem lại cơ hội cho giới kinh doanh cổ phiếu, cho dù sự phân hóa giữa các ngân hàng ngày càng rõ nét.

Nhà đầu tư chứng khoán rục rịch tìm “hàng” mùa đại hội

Sau Tết Nguyên đán là khoảng thời gian các doanh nghiệp niêm yết, doanh nghiệp đại chúng bước vào mùa đại hội 2018. Đâu là những cổ phiếu có khả năng bật lên sau mùa đại hội là câu hỏi chung của nhiều nhà đầu tư chứng khoán hiện nay.

Cổ phiếu HDBank tăng 3 phiên liên tiếp

Chốt phiên 9/1, cổ phiếu HDB lên 39.750 đồng, tổng giá trị giao dịch gần 400 tỷ đồng. Tính chung 3 phiên chào sàn, tổng khối lượng giao dịch HDB 56,2 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 2.153 tỷ đồng.

Sau Sabeco, tỷ phú Thái quyết gom thêm cổ phần Vinamilk

Quỹ đầu tư của tỷ phú Thái lại đăng ký mua 14,5 triệu cổ phần để nâng sở hữu lên 17,58% dù đã thất bại nhiều lần trước đó. Như vậy, sau Sabeco, động thái liên tục mua vào cổ phiếu Vinamilk dù thất bại nhiều lần cho thấy quyết tâm sở hữu của đại gia này.

Nhận diện các kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2018

Năm 2018, kênh đầu tư chứng khoán sẽ sôi động. Đầu tư bất động sản sẽ biến động ở một số phân khúc. Trong khi đó, CPI năm 2018 dự kiến tiếp tục ổn định như năm 2017, sẽ giúp cho người chọn kênh gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn đạt mức thực dương.

Trang 1 / 212