Ngân hàng

Kiều hối về TP HCM năm nay dự kiến đạt kỷ lục mới

Bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, năm nay TP HCM dự kiến đón lượng kiều hối cao kỷ lục, đạt 6,5 tỷ USD. Với lượng kiều hối trên, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP HCM cho biết tăng khoảng 7% so với cuối năm ngoái. Kiều hối thường phụ thuộc vào điều kiện kinh tế vĩ mô, tình hình của người lao động ở nước ngoài, các dịch vụ thu hút kiều hối…

‘Lót tay’ giám đốc ngân hàng 8 tỷ để vay 630 tỷ đồng

SCB vừa khuyến cáo khách tránh hối lộ cho cán bộ ngân hàng sau khi một giám đốc chi nhánh bị tố giả hồ sơ cấp tín dụng để nhận 8 tỷ đồng phí “lót tay”. Ngân hàng cũng khuyến cáo khách hàng cẩn trọng, tránh tuyệt đối các gian lận như hối lộ cho cán bộ quản lý và nhân viên tín dụng để được vay vốn hoặc được hưởng những điều khoản vay có lợi.

HSBC: Nợ hộ gia đình ở Việt Nam tăng cao

Chia theo đầu người lao động, nợ tiêu dùng đã cao hơn thu nhập của hộ gia đình ở Việt Nam, theo phân tích mới đây của HSBC. Báo cáo “Bảng cân đối kế toán của các ngân hàng nói lên điều gì?” do HSBC vừa công bố cho biết, nợ hộ gia đình ở Việt Nam đang là một “mối quan tâm lớn” vì có khả năng chịu tác động xấu, đặc biệt khi thị trường lao động gặp ảnh hưởng tiêu cực.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục yêu cầu kiểm soát tín dụng bất động sản, chứng khoán

Ngân hàng Nhà nước nhắc nhở các nhà băng thận trọng cấp tín dụng tại nơi có sốt đất, đồng thời kiểm soát chặt cho vay kinh doanh chứng khoán. Năm 2020, tín dụng với lĩnh vực bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng dư nợ tín dụng.

Các tin khác

Những mâu thuẫn kìm chân Eximbank

Eximbank thành một hiện tượng, nhưng không vì kết quả kinh doanh đột biến mà bởi sự lệch pha giữa quyền sở hữu và quyền chi phối hội đồng quản trị. Liên tục từ năm 2019 đến nay, điệp khúc “tổ chức” rồi “bất thành” được lặp lại với các phiên họp thường niên của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

HDBank số hóa quy trình mở tài khoản tại quầy

Ngân hàng áp dụng công nghệ OCR và sinh trắc học nhận diện hình ảnh để triển khai số hóa quy trình mở tài khoản tại quầy. Cụ thể, các thông tin sẽ được rút trích tự động dựa trên giấy tờ tùy thân của khách hàng. Sau khoảng 5 phút, người dùng có thể sở hữu ngay một tài khoản để sử dụng các dịch vụ ngân hàng số (Internet banking, Mobile banking, SMS Banking,…) và thẻ ATM mà không phải điền vào giấy tờ nào.

Trả góp miễn lãi, miễn phí qua thẻ tín dụng ACB

Chủ thẻ tín dụng quốc tế ACB có thể mua hàng trả góp 0% lãi, 0% phí chuyển đổi, kỳ hạn ba tháng, áp dụng cho giao dịch từ ba triệu đồng. Chương trình ưu đãi diễn ra từ ngày 26/4. Tính năng trả góp linh hoạt trên thẻ tín dụng giúp khách hàng dễ dàng sở hữu sản phẩm, dịch vụ mong muốn, chia nhỏ trả dần hàng tháng mà không phát sinh thêm bất kỳ khoản lãi hay phí nào.

Ngân hàng Nhà nước: Vốn vào bất động sản, chứng khoán chưa tăng đột biến

Khẳng định sẽ siết vốn hai lĩnh vực “nóng” bất động sản, chứng khoán nhưng Ngân hàng Nhà nước cho biết các số liệu chưa cho thấy dư nợ tăng đột biến. Số liệu chi tiết về tín dụng đổ vào hai lĩnh vực này thời gian qua được ông Nguyễn Tuấn Anh – Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước) chia sẻ tại họp báo chiều 22/4.

VIB tăng trưởng 68% trong quý I

Ngân hàng lãi trước thuế 1.807 tỷ đồng, tăng 68% so với cùng kỳ năm 2020, tỷ lệ lợi nhuận sau thuế trên vốn bình quân (ROE) là 31%. Theo công bố kết quả kinh doanh quý I, tổng doanh thu của ngân hàng đạt 3.502 tỷ đồng, trong đó, thu phí đạt 609 tỷ, chiếm 18% tổng doanh thu.

SeABank đẩy mạnh lợi nhuận từ nguồn phi tín dụng

SeABank điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, tung giải pháp, sản phẩm mới, hợp tác phân phối bảo hiểm và cải thiện chất lượng để đa dạng hóa nguồn thu. Ngân hàng này cũng triển khai các chương trình khuyến mại, tổ chức chương trình thúc đẩy kinh doanh xuyên suốt trong năm, thu hút khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ.

Trang 1 / 42123...102030...»