Nhịp sống tài chính

Đảm bảo chất lượng, an toàn hoạt động ATM vào dịp cuối năm và Tết

Để đảm bảo chất lượng, an ninh, an toàn hoạt động ATM, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản yêu cầu nhiệm vụ tới các đơn vị liên quan trong ngành, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ tăng cường giám sát các giao dịch qua ATM.

Kỳ tích 400 tỷ USD

Một kỳ tích của nền kinh tế đã xuất hiện, khi tính đến giữa tháng 12/2017, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam chạm ngưỡng 400 tỷ USD. Tất nhiên, trong câu chuyện này không thể không nói tới việc trong khi khu vực FDI xuất siêu lớn (hơn 24,4 tỷ USD tính đến thời điểm này).

Chuyên gia bàn cách không tăng nợ xấu

Việt Nam cần phát triển thị trường mua bán nợ, trong đó có nợ xấu, nhằm giảm thiểu rủi ro tín dụng cho hệ thống ngân hàng, lành mạnh hóa tình hình tài chính của các tổ chức tín dụng (TCTD) đồng thời tạo ra một kênh đầu tư mới cho các nhà đầu tư, góp phần phát triển thị trường tài chính Việt Nam.

Tín dụng tiêu dùng tăng mạnh: Vừa mừng, vừa lo

Trước băn khoăn của một số đại biểu Quốc hội về sự phát triển mạnh mẽ của các công ty tài chính tiêu dùng, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, cơ quan quản lý đã có quy định riêng về hoạt động của các công ty tài chính nhằm tăng cường tính minh bạch trong hoạt động cho vay, cũng như lãi suất cho vay.

Các tin khác