Tiền tệ

Dự trữ ngoại tệ tăng cả về quy mô và tốc độ

Với 57,5 tỷ USD, dự trữ ngoại tệ của Việt Nam đã đạt quy mô lớn nhất từ trước đến nay, gấp hơn 6 lần so với năm 2005. Kỳ vọng dự trữ ngoại tệ của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng nhờ nguồn hình thành khả quan, nhờ tâm lý găm giữ ngoại tệ giảm…

Nhộn nhịp rao bán đồng xu Bitcoin lì xì Tết

Cho rằng đồng Bitcoin lưu niệm là “xu hướng” lì xì năm nay, các shop online ồ ạt nhập về và đang bán với giá khoảng 80.000 đồng mỗi xu. Các tháng trước, giới kinh doanh qua mạng chủ yếu bán loại xu này cho những người tham gia đầu tư Bitcoin để lưu niệm.

Ngày 1/1/2018: Tăng lương cho hàng triệu người

Nhiều chính sách mới về lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội, thuế, lãi suất ngân hàng sẽ có hiệu lực thi hành từ tháng 1/2018. Trong đó, đáng chú ý hàng triệu lao động sẽ được tăng lương theo quy định mới về lương tối thiểu vùng.

5 cách tiết kiệm để dư nhiều tiền hơn trong năm 2018

Tham khảo 5 gợi ý sau nếu bạn muốn “chỉnh đốn” thói quen tiêu xài để dành dụm thành công trong năm 2018. Sẽ rất hữu ích nếu có một khoản tiết kiệm đáng kể trong tay, nhằm chuẩn bị cho những mục tiêu lớn hay đề phòng nhu cầu chi tiêu đột xuất.

Các tin khác

30 năm FDI: Con đường tương lai

Việt Nam bắt đầu thực hiện công cuộc Đổi mới vào giữa tháng 12/1986. Một năm sau, Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ra đời. Bởi thế, hành trình 30 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam cũng gần như song trùng với hơn 3 thập kỷ Đổi mới của nền kinh tế.

Vốn FDI vào Việt Nam tăng kỷ lục đạt gần 36 tỷ USD

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính từ đầu năm đến ngày 20/12/2017, tổng vốn FDI đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào nước ta là 35,88 tỷ USD, tăng 44,4% so với cùng kỳ năm 2016.

Dự trữ ngoại hối Việt Nam đạt mức kỷ lục mới

Dự trữ của Việt Nam hiện đạt gần 48 tỷ USD, cao hơn 2 tỷ USD so với con số Thống đốc công bố hồi tháng 11. Năm 2016 mua vào hơn 9 tỷ USD và từ đầu năm 2017 đến nay Ngân hàng Nhà nước đã mua thêm được hơn 8 tỷ USD.

TP Hồ Chí Minh dự kiến hút 5,2 tỷ USD kiều hối

Lượng kiều hối chuyển về TP.HCM dự kiến sẽ cán mốc 5,2 tỷ USD trong năm nay. Những tháng gần đây, do chưa vào mùa cao điểm, nên kiều hối chuyển về đạt từ 375 đến 400 triệu USD/tháng, riêng tháng 10 đạt 600 triệu USD.

Công khai thông tin về nợ công và nợ nước ngoài

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 126/2017/TT- BTC về chế độ báo cáo và công khai thông tin về nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia. Đối với các báo cáo định kỳ hàng quý, các đơn vị lập và gửi báo cáo về Bộ Tài chính trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc quý.