Giáo dục

Hơn 790.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học

Đến 17h ngày 16/5, cả nước có hơn 790.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trong số hơn một triệu em dự thi tốt nghiệp THPT. Tổng số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên là 346.300 (chiếm 33,92%), thấp hơn 200.000 so với mức 546.000 của bài Khoa học xã hội. Đây là xu hướng phổ biến, nằm trong dự đoán của chuyên gia những năm gần đây.

Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT

Hơn 23h ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề tham khảo 7/9 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các môn đã có đề tham khảo gồm Toán, Ngữ văn, Hoá học, Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử. Đề môn Giáo dục công dân và Ngoại ngữ chưa được công bố.

Vì sao nên đưa golf vào trường học?

Không chỉ rèn luyện thể chất, golf còn giúp bạn tạo dựng được phong cách sống, làm việc năng động, khoa học, là môn thể thao vàng cho sự nghiệp mỗi người. Thứ nhất, golf là môn thể thao phi tuổi tác. Trên sân, bạn có thể thấy những người chơi 60-70 tuổi bên cạnh những bạn trẻ đôi mươi.

Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3

Hơn 450.000 học sinh ở Hải Dương tiếp tục nghỉ học phòng Covid-19 trong khi bạn bè cùng trang lứa 60 tỉnh, thành đã quay trở lại trường từ tuần này. Ban chỉ đạo phòng chống Covid Hải Dương chiều 1/3 cho biết sẽ tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến ngày 17/3. Các cấp tiểu học trở lên tăng cường học trực tuyến.

Các tin khác

Nỗi lo học sinh hổng kiến thức khi học online

Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội, cho rằng hiệu quả học online chỉ khoảng 50% so với học trực tiếp, học sinh cuối cấp thiệt thòi. Chẳng hạn với lớp 1-3, các em còn quá nhỏ, khả năng tập trung thấp, cần sự trợ giúp mới có thể sử dụng Internet hay thao tác trên máy tính.

Lên kịch bản dự phòng điều chỉnh thời gian năm học

Việc học sinh dừng đến trường ở gần 50 tỉnh thành chưa ảnh hưởng đến kế hoạch năm học, nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn lên kịch bản dự phòng. Đến ngày 21/2, chỉ còn 17 tỉnh, thành cho học sinh các cấp nghỉ đến hết tháng 2 hoặc đến khi có thông báo mới để phòng Covid-19.

Sinh viên chưa tốt nghiệp được học chương trình thạc sĩ

Sinh viên năm 3-4 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có điểm tích lũy loại khá trở lên có thể học chương trình thạc sĩ, sau 4,5-5,5 năm lấy được cả hai bằng. Người học được công nhận là học viên cao học sau khi đủ điều kiện được cấp bằng đại học.

Sinh viên chưa tốt nghiệp được học chương trình thạc sĩ

Sinh viên năm 3-4 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có điểm tích lũy loại khá trở lên có thể học chương trình thạc sĩ, sau 4,5-5,5 năm lấy được cả hai bằng. Người học được công nhận là học viên cao học sau khi đủ điều kiện được cấp bằng đại học.

Hơn một triệu học sinh miền Trung nghỉ học tránh lũ

Từ ngày 19/10, khoảng 1,2 triệu học sinh tại bốn tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An và Hà Tĩnh phải nghỉ học vì mưa to, lũ dâng cao. Các trường được yêu cầu thành lập bộ phận trực ban, huy động lực lượng, cơ sở vật chất để sẵn sàng ứng phó với mưa lũ. Những trường nằm ở khu vực có nhiều sông, suối, dễ sạt lở, thầy cô cần tuyên truyền cho học sinh để tránh rùi ro.

Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế

Bốn thí sinh dự Olympic Tin học quốc tế (IOI) năm 2020 đều đạt giải, trong đó có Bùi Hồng Đức giành huy chương vàng. Hồng Đức là học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trang 1 / 16123...10...»