Giáo dục

Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3

Hơn 450.000 học sinh ở Hải Dương tiếp tục nghỉ học phòng Covid-19 trong khi bạn bè cùng trang lứa 60 tỉnh, thành đã quay trở lại trường từ tuần này. Ban chỉ đạo phòng chống Covid Hải Dương chiều 1/3 cho biết sẽ tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến ngày 17/3. Các cấp tiểu học trở lên tăng cường học trực tuyến.

Nỗi lo học sinh hổng kiến thức khi học online

Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội, cho rằng hiệu quả học online chỉ khoảng 50% so với học trực tiếp, học sinh cuối cấp thiệt thòi. Chẳng hạn với lớp 1-3, các em còn quá nhỏ, khả năng tập trung thấp, cần sự trợ giúp mới có thể sử dụng Internet hay thao tác trên máy tính.

Lên kịch bản dự phòng điều chỉnh thời gian năm học

Việc học sinh dừng đến trường ở gần 50 tỉnh thành chưa ảnh hưởng đến kế hoạch năm học, nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn lên kịch bản dự phòng. Đến ngày 21/2, chỉ còn 17 tỉnh, thành cho học sinh các cấp nghỉ đến hết tháng 2 hoặc đến khi có thông báo mới để phòng Covid-19.

Sinh viên chưa tốt nghiệp được học chương trình thạc sĩ

Sinh viên năm 3-4 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có điểm tích lũy loại khá trở lên có thể học chương trình thạc sĩ, sau 4,5-5,5 năm lấy được cả hai bằng. Người học được công nhận là học viên cao học sau khi đủ điều kiện được cấp bằng đại học.

Các tin khác

Sinh viên chưa tốt nghiệp được học chương trình thạc sĩ

Sinh viên năm 3-4 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có điểm tích lũy loại khá trở lên có thể học chương trình thạc sĩ, sau 4,5-5,5 năm lấy được cả hai bằng. Người học được công nhận là học viên cao học sau khi đủ điều kiện được cấp bằng đại học.

Hơn một triệu học sinh miền Trung nghỉ học tránh lũ

Từ ngày 19/10, khoảng 1,2 triệu học sinh tại bốn tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An và Hà Tĩnh phải nghỉ học vì mưa to, lũ dâng cao. Các trường được yêu cầu thành lập bộ phận trực ban, huy động lực lượng, cơ sở vật chất để sẵn sàng ứng phó với mưa lũ. Những trường nằm ở khu vực có nhiều sông, suối, dễ sạt lở, thầy cô cần tuyên truyền cho học sinh để tránh rùi ro.

Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế

Bốn thí sinh dự Olympic Tin học quốc tế (IOI) năm 2020 đều đạt giải, trong đó có Bùi Hồng Đức giành huy chương vàng. Hồng Đức là học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Số ứng viên giáo sư giảm

Năm 2020, có 416 ứng viên được 26 Hội đồng giáo sư cơ sở đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư, giảm 139 so với năm ngoái. Trong 416 ứng viên do Hội đồng Giáo sư nhà nước công bố giữa tháng 9, có 66 người được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và 350 người ở chức danh phó giáo sư.

Học sinh Đà Nẵng đến trường

Ngày 14/9, học sinh Đà Nẵng từ lớp 6 đến 12 các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên được đến trường học tập trung. Năm nay, hơn 270.000 học sinh các khối từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên ở Đà Nẵng không có lễ khai giảng vì thành phố là tâm dịch Covid-19.

Nữ sinh 15 tuổi vào đại học hàng đầu thế giới

Khuất Thi Dĩnh, sinh năm 2005, tỉnh Hồ Nam, đã vượt qua kỳ thi gaokao, trở thành sinh viên Đại học Bắc Kinh, trường top đầu thế giới. Thành tích của Dĩnh được nhiều người ngưỡng mộ, lan truyền mạnh mẽ trên các mạng xã hội Trung Quốc. Bởi theo bảng xếp hạng QS và THE năm 2020, Đại học Bắc Kinh đứng thứ 23 thế giới và luôn nằm trong top đầu tại Trung Quốc.

Trang 1 / 16123...10...»